HĐND xã Tổng Cọt tổ chức kỳ họp thứ 10

Sáng 27/12, HĐND xã Tổng Cọt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 10 để tiến hành đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2023 và các nội dung quan trọng theo luật định. Dự kỳ họp có đồng chí Bế Văn Bưu, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng, đồng chí Nông Xuân Lê, Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đại biểu HĐND xã cùng toàn thể các ban ngành, đoàn thể xã tham dự.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức song với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt xã Tổng Cọt đã chủ động khắc phục khó khăn, giành được những kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển theo hướng ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cở cấu cây trồng, từ giống ngô địa phương sang giống ngô lai tạo năng suất cao..., giá trị sản phẩm trồng trọt tăng; công tác xây dựng nông thôn mới bước đầu đạt một số kết quả nổi bật. Sản xuất công nghiệp có chuyển biến tích cực, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1,803,2 tấn. Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đạt nhiều kết quả cao, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 499/563 hộ chiếm 88,63%, làng văn hóa đạt 5/7 làng, phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao ngày càng sôi nổi. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động của chính quyền các cấp có nhiều đổi mới, hiệu quả quản lý Nhà nước được nâng lên. thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt 16/17 chỉ tiêu theo Nghị quyết của HĐND xã giao và 01 chỉ tiêu là di chuyển chuồng trại chưa đạt.

Năm 2023, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND xã Tổng Cọt đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành chương trình công tác đề ra. Trọng tâm là chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp bảo đảm đúng quy định; phát huy vai trò, trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu HĐND xã trong xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Hoạt động giám sát được thực hiện hiệu quả, phương thức giám sát linh hoạt, kết hợp giám sát thực tế và giám sát thông qua báo cáo để đánh giá sát thực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân./.