Đăng nhập
Tổng kết đợt phát động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Nội Thôn, Tổng Cọt năm 2023 10/11/2023

Ngày 9/11, tại xã Tổng Cọt, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị tổng kết đợt phát động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 tại xã Nội Thôn và xã Tổng Cọt. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng;  Thượng tá Lương Trung Kiên, Phó trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện;  Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bế Văn Bưu, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể,; các đơn vị  trên địa bàn và nhân dân 2 xã Nội Thôn, Tổng Cọt.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

Trong thời gian 3 tháng triển khai thực hiện, đợt vận động đã nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Các tổ công tác đã căn cứ đặc điểm, tình hình thực tế của từng thôn, xóm và trình độ nhận thức của nhân dân để lựa chọn những hình thức tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, sử dụng ngôn từ dễ nghe, dễ hiểu; tuyên truyền cho đồng bào không tin, không nghe, không theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại 17 xóm với hơn 1.000 lượt người tham dự. Trong thời gian phát động phong trào tập trung tại 2 xã Nội Thôn, Tổng Cọt lực lượng chức năng đã phát hiện 9 công dân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; 3 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc; phạt hành chính 1 đối tượng không phải người địa phương về hành vi vi phạm hành chính đi lại khu vực biên giới đất liền không đúng quy định; vận động nhân dân thu hồi được 3 khẩu súng tự chế; phối hợp với Đội quản lý hành chính Công an huyện đăng ký 759 tài khoản định danh điện tử.

Cũng trong đợt phát động, Ban Chỉ đạo 138 xã Nội Thôn ra mắt mô hình xóm Làng Lỷ ba không: Không tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; không tham gia các tổ chức bất hợp pháp; không tệ nạn ma tuý”; Ban Chỉ đạo 138 xã Tổng Cọt ra mắt mô hình “Xóm Lũng Ái không có tệ nạn ma tuý”. Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa tội phạm trong nhân dân, chủ động phát hiện, ngăn chặn các hành vi trái pháp luật ngay từ cơ sở.

Ngoài ra, tại 2 xã Nội Thôn, Tổng Cọt đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/2005 - 19/8/2023) toạ đàm, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao; Đoàn xã Tổng Cọt phối hợp với tuổi trẻ Cảnh sát cơ động tỉnh sửa đường vào các mốc 721, 722, 723, đường nội đồng xóm Lũng Túm, giúp 2 gia đình có người tham gia nghĩa vụ quân sự thu hoạch ngô; phối hợp với Đồn Biên phòng Tổng Cọt phát quang đường biên, mốc giới được 7 lượt với hơn 200 lượt người tham gia…

anh tin bai

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập các Tổ an ninh tự quản, Tổ liên gia tự quản và quy chế hoạt động của các tổ tự quản trên địa bàn 2 xã Nội Thôn, Tổng Cọt.

anh tin bai

Đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong đợt phát động tập trung Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Nội Thôn và xã Tổng Cọt năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Bế Văn Bưu, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong đợt phát động tập trung Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Nội Thôn và xã Tổng Cọt năm 2023.

Nhân dịp này, huyện Hà Quảng khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích trong đợt phát động tập trung Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Nội Thôn và xã Tổng Cọt năm 2023.

Qua đợt phát động đã khơi dậy trong nhân dân ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ ANTT tại địa phương, thắt chặt thêm mối quan hệ, đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần đảm bảo ANTT để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đăng nhập